Bảng mã lỗi và cách sửa chữa điều hòa Gree

Bảng mã lỗi và cách xử lý Máy Lạnh Gree

Máy lạnh Gree là một trong những dòng điều hòa giá rẻ được người Việt khá ưa chuộng vì không những có mức giá rẻ mà chất lượng điều hòa Gree được đánh giá khá tốt so với mức giá của mình. Tuy không thể bằng được điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa LG...nhưng trong mức giá của mình thì khá ít dòng máy lạnh nào trên thị trường có được chất lượng như thế.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì máy điều hòa Gree, đặc biệt là điều hòa Gree 2 chiều và điều hòa Gree inverter sẽ gặp phải một số tín hiệu báo lỗi, vì thế người dùng cần biết ý nghĩa các mã lỗi trên điều hòa Gree, và có cách xử lý kịp thời.

Dưới đây là bảng mã lỗi điều hòa Gree, cùng với nguyên nhân và cách khắc phục.

Máy điều hòa Gree báo lỗi H6

Nguyên nhân điều hòa Gree báo lỗi H6: Điều hòa Gree không có dòng điện qua biến dòng trên board cục nóng,dòng điện nhỏ hơn 2A trong 20giây, lặp lại 3 lần trong 20p,đứt biến áp, mất gaz, hư block(tụt hơi).

Đối với tình trạng này bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa đến xem xét và khắc phục tình hình.

Điều hòa Gree báo lỗi E1

Nguyên nhân máy lạnh Gree giá rẻcó lỗi E1: Lỗi cảm biến không khí

Với lỗi này, bạn cũng không thể tự xử lý được mà nên liên hệ với thợ sửa chữa để thực hiện việc khắc phục lỗi cảm biến không khí ở dàn lạnh Gree.

Máy điều hòa Gree không nhận tín hiệu điều khiển từ xa

Nguyên nhân máy điều hòa Gree không nhận điều khiển: Lỗi cảm biến trên dàn lạnh

Trường hợp này cũng tương tự với lỗi E1, E4 trên điều hòa Gree, bạn cũng cần sự trợ giúp của thợ điều hòa lành nghề để khắc phục lỗi.

Điều hòa Gree giá rẻ ồn khi hoạt động

Nguyên nhân điều hòa Gree giá rẻ gây tiếng ồn lớn là do cánh quạt trên dàn nóng điều hòa có vấn đề.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại quạt gió trong cục nóng, thay mới nếu cần

Máy lạnh Gree không làm mát

Nguyên nhân điều hòa Gree không mát: Tụ bị hỏng, mất nguồn điện, hết gas điều hòa, điều hòa quá bẩn, block không chạy

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện, và vệ sinh lại điều hòa. Nếu tình hình chưa khắc phục được thì có thể máy lạnh Gree hết gas làm lạnh, bạn nên gọi thợ đến để thay gas cho điều hòa Gree.

Máy lạnh Gree giá rẻ làm lạnh kém

Nguyên nhân máy điều hòa Gree làm lạnh chậm: Điều hòa bị thiếu gas, bị bám bụi nhiều trên điều hòa, lắp đặt điều hòa không phù hợp với diện tích

Cách khắc phục: Kiểm tra gas trong cục nóng, vệ sinh lại điều hòa, sử dụng điều hòa đúng với diện tích phòng. (những phòng diện tích dưới 15m2 thì dùng máy lạnh Gree 9000btu, phòng có diện tích từ 15 - 20m2 nên dùng điều hòa Gree 12000btu, điều hòa Gree 18000btu phù hợp với phòng diện tích dưới 25m2...)

Điều hòa Gree bị rò nước

Nguyên nhân điều hòa Gree rò nước: Ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ, điều hòa thiếu gas, dàn lạnh bị bám bẩn, lỗi trong quá trình lắp đặt.

Cách khắc phục: Kiểm tra ông thoát nước, vệ sinh điều hòa, nạp thêm gas nếu điều hòa hết gas.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở điều hòa Gree giá rẻ, mong rằng với những gợi ý này bạn đã có kinh nghiệm để xử lý với những mã lỗi trên máy lạnh Gree.

Gree

Bảng mã lỗi và cách sửa chữa điều hòa Gree
menu
menu