Đèn Timer Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy Đỏ/Vàng/Xanh Báo Lỗi Gì?

Đèn Timer Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy Đỏ/Vàng/Xanh Báo Lỗi Gì? Cách Xử Lý?

Dùng điều hòa nói chung, điều hòa Panasonic nói riêng đôi khi sẽ gặp một số vấn đề bất thường mà không biết xử lý thế nào. Một vấn đề hiện nay một số gia đình hay gặp phải đó là đèn timer nhấp nháy sau đó không mát nữa, không hiểu nguyên nhân vì sao? Bị lỗi gì và xử lý thế nào? Để khách hàng có thế biết lí do vì sao và các khắc phục, dieuhoapanasonic xin chia sẻ kinh nghiệm bắt bệnh điều hòa và cách xử lý về vấn đề này như sau:

Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy màu đỏ/vàng/xanh vì sao?

Điều hòa nháy đèn timer một lúc thì máy ngừng, đây là tín hiệu báo điều hòa đang bị lỗi kĩ thuật. Nguyên do có thể là điều hòa đang gặp vấn đề về mạch hoặc quạt làm lạnh bị hỏng, hết ga hoặc có trực trặc với block.

Cách kiểm tra lỗi điều hòa Panasonic khi dèn timer nhấp nháy thế nào?

 • Trong quá trình dùng  máy lạnh Panasonic, nếu có trục trặc xảy ra, phần mạch điều khiển của máy lạnh sẽ nhận diện mã lỗi và ghi vào bộ nhớ, sau đó sẽ hiển thị bằng việc cho đèn timer điều hòa nhấp nháy báo lỗi. Nhờ đó mà khách hàng sử dụng có thể biết được chính xác lỗi mà điều hòa đang gặp phải tránh trước khi nhờ cậy đến thợ sửa chữa điện lạnh.
 • Cách kiểm tra lỗi đơn giản bằng điều khiển điều hòa khi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy như sau:
  • Đầu tiên, dùng vât nhỏ cứng như que tăm để ấn giữ 5 giây phím đợi đến lúc trên màn hình điều khiển hiệu dấu “ – –“ thì thôi.
  • Bước tiếp theo, Chỉ điểu khiển về phía có điều hòa Panasonic để máy có thể nhận tín hiệu, sau đó ấn nút Timer.Mỗi khi ấn nút như vậy màn hình sẽ hiện mã lỗi theo thứ tự và đèn nguồn trên điều khiển sẽ nhấp nháy lần lượt theo để xác nhận.
  • Cuối cùng, khi liên tục nghe thấy tiếng kêu Pip phát ra từ điều hòa kéo dài 4 giây và đèn nguồn sáng thì nhìn màn hình hiển thị ở điều khiển điều hòa. Đã lỗi đang hiện chính là lỗi mà máy lạnh này đang mắc phải.
 • Người dùng tra mã lỗi điều hòa Panasonic theo bảng sau đây:

Bảng tra mã lỗi điều hòa Panasonic khi thấy đèn timer nhấp nháy báo lỗi

Bảng tra mã lỗi điều hòa Panasonic khi thấy đèn timer nhấp nháy báo lỗi

 • Khi muốn thoát khỏi chế độ dò tìm lỗi này, khách hàng hãy ấn giữ 5 giây nút CHECK để ngắt hoặc ngừng thao tác trong 20 giây để điều hào tự ngắt chế độ dò tìm lỗi
 • Ấn AC Reset hoăc cắt nguồn cung cấp để xóa lỗi trên điều hòa tạm thời máy lạnh, tiếp theo cho máy hoạt động lại xem có còn lỗi nữa hay không.

Đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy màu đỏ/vàng/xanh xử lý thế nào?

 • Sau khi đã kiểm tra và biết được lỗi thực tế, nếu khách hàng am hiểu, có kiến thức về điều hòa thì việc xử lý lỗi hoàn toàn có thể làm được.
 • Nếu không có kiến thức về điều hòa Panasonic, khách hàng nên tìm hiểu thông tin và khoanh vùng lỗi trước khi gọi thợ sửa chữa điện lạnh để họ mang đồ nghề cần thiết và nhanh chóng khắc phục được. Hãy tìm và liên hệ với những địa chỉ sửa chữa điều hòa uy tín để việc sửa chữa không gặp vấn đề không mong muốn nhé!

LƯU Ý:  Khi đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy, báo lỗi hay có bất kì vấn đề sự cố gì thì khách hàng nên cho máy ngừng hoạt động, tránh việc hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn và bảo đản an toàn cho các thành viên trong gia đình.

 

menu
menu