Lỗi thường gặp trên máy điều hòa Panasonic 1 chiều và nguyên nhân

Điều hòa Panasonic 1 chiều là một trong những dòng điều hòa thông dụng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Không chỉ có khả năng làm mát phòng nhanh, các dòng điều hòa 1 chiều panasonic với việc áp dụng công nghệ biến tần inverter và hệ thống cảm biến Econavi còn giúp tự động thay đổi công suất làm lạnh phù hợp với số người có trong phòng, do đó vừa giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, vừa tiết kiệm nhất.

Lỗi thường gặp trên điều hòa Panasonic 1 chiều

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy lạnh Panasonic 1 chiều cũng gặp phải một số lỗi, khiến nhiều người băn khoăn không biết xử lý ra sao.

Chính vì thế, dưới đây, Websosanh đưa ra một số lỗi, cùng nguyên nhân để bạn có những cách xử lý phù hợp nếu máy điều hòa Panasonic 1 chiều nhà bạn gặp vấn đề.


Hiện tượng trên điều hòa Panasonic 1 chiềuNguyên nhân
1, Sương phun ra từ khối lạnh điều hòa Panasonic trong nhàKhông khí ngưng tụ do quá trình làm lạnh
2, Có tiếng nước chảy trong điều hòa PanasonicMôi chất lạnh chảy trong máy
3, Phòng sử dụng máy lạnh có mùi lạCó thể do mùi ẩm thấp phát ra từ trường, thảm, đồ đạc trong nhà hay quần áo
4, Quạt tản gió bị ngừng hoạt động ở chế độ tự độngGiúp loại bỏ mùi trong phòng
5, Máy lạnh Panasonic chậm hoạt động khi khởi độngSự trì hoãn này nhằm bảo vệ máy nén
6, Khối nóng máy điều hòa Panasonic 1 chiều bốc hơi nướcDo quá trình ngưng tụ hoặc bay hơi ở ống đồng
7, Đèn TIMER (HẸN GIỜ) trên điều hòa luôn bật dù đã tắt bằng điều khiển điều hòa PanasonicChế độ hẹn giờ lặp lại hàng ngày một khi đã được cài đặt
8, Đèn POWER (NGUỒN) nhấp nháy trước khi máy bậtĐây là bước khởi đầu trong quá trình chuẩn bị hoạt động trước khi hẹn giờ ON (BẬT)
9, Có tiếng động lạ trong máy điều hòa khi hoạt độngThay đổi nhiệt độ khiến các bộ phận nở ra/ co lại
10, Bạc màu ở một số linh kiện bằng nhựaSự bạc màu tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng trong các linh kiện bằng nhựa, sẽ bị bạc màu nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tia cực tím, hoặc yếu tố môi trường
11, Bụi có thể bám vào xung quanh bảng điều khiển phía trước, lưới tản nhiệt và tường bao quanh thiết bị sau khi sử dụng lâu dàiSự tích tụ bụi là do quá trình thanh lọc không khí ion âm từ công nghệ nanoe-G. Lau sạch bụi thường xuyên với một miếng vải sạch ẩm

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách xử lý khi chiếc máy lạnh Panasonic của nhà bạn bỗng dưng "đổ bệnh".

menu
menu