Máy điều hòa inverter là gi, các lợi ích của công nghệ inverter

Máy điều hòa inverter là gi, các lợi ích của công nghệ inverter

điều hòa inverter

Máy điều hòa inverter là gì ?

Điều hòa inverter là những chiếc điều hòa sử dụng các bảng mạch tiên tiến kết hợp với công nghệ biến tần để có thể thay đổi tốc độ quay của máy nén theo nhiệt độ cài đặt của phòng . Máy nén trong quá trình hoạt động sẽ không tắt do đó nhiệt độ cài đặt luôn có biên độ dao động nhiệt độ thấp . Mang đến cho người sử dụng cảm giác mát lạnh thoải mái .

Công nghệ inverter giúp máy làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện năng

Không những thế , khả năng tiết kiệm điện của máy cũng cao hơn với máy điều hòa thường từ 30 cho đến 60% . Nguyên nhân ở đây là do quá trình tắt và khởi động của máy sẽ rất hao tốn điện năng .

Lưu ý : Máy tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng liên tục từ 8-10h hàng ngày và được lắp đặt theo đúng quy cách .

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh inverter

Nếu như máy điều hòa thường khí bật máy sẽ khởi dộng tất cả các bộ phận cùng một lúc thì điều hòa inverter lại không như vậy . Khi bạn bật máy , các bộ phận sẽ được khởi động không đồng thời .

Công nghệ inverterĐầu tiên quạt dàn lạnh sẽ chạy , sau đó đến quạt dàn nóng và cuối cùng là Block của máy . Block của máy cũng sẽ không hoạt động hết tải luôn mà được tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải .

Sau khi đã đạt được nhiệt độ cài đặt , động cơ sẽ không tắt mà sẽ từ từ giảm tốc để giúp duy trì nhiệt độ cài đặt trong phòng . Nhờ đó giúp máy làm lạnh hiệu quả mà vẫn rất tiết kiệm điện năng .

Ưu điểm của máy điều hòa inverter

Tiết kiệm điện

Theo các nghiên cứu cho thấy , quá trình khởi động là quá trình tiêu tốn điện năng nhât của máy điều hòa . Do đó , với cơ chế tăng và giảm tải chứ không tắt giúp những chiếc máy điều hòa inverter tiết kiệm điện năng từ 30 – 60% so với những chiếc điều hòa thông thường .

Tiết kiệm điện năng

Duy trì nhiệt độ ổn định

Máy nén không dừng hẳn mà chỉ tăng/ giảm tải giúp biên độ dao động nhiệt trong phòng rất thấp . Theo thống kê cho thấy biên độ dao động nhiệt của máy lạnh inverter chỉ từ 0.5 cho đến 1 độ C . Từ đó mang đến cho bạn cảm giác thoải mái , không bị quá nóng hoặc quá lạnh .

Hoạt động êm ái

Đây là một trong những điểm cộng rất lớn của những chiếc máy lạnh inverter . Do máy nén được hoạt động ổn định ( không bật / tắt ) giúp máy hạn chế được tối đa ma sát trong quá trình vận hành . Nhờ đó giúp máy vận hành êm ái và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm .

Điều hòa inverter hoạt động êm dịu , mang lại giấc ngủ non hơn
Điều hòa inverter hoạt động êm dịu , mang lại giấc ngủ non hơn

Nhược điểm của máy điều hòa inverter

Giá thành cao hơn điều hòa thường

Do được trang bị công nghệ biến tần tiên tiến nên máy lạnh inverter sẽ có mức giá cao hơn so với những chiếc điều hòa thường có cùng công suất .

Tuy nhiên , nếu bạn thường xuyên sử dụng máy điều hòa ( từ 8-10h / ngày ) thì những chiếc điều hòa inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng . Còn nếu gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều thì hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm nhé .

Chi phí sửa chữa cao 

Chính vì những công nghệ tiên tiến mà chi phí sửa chữa của máy lạnh inverter cũng sẽ cao hơn những chiếc điều hòa thường . Ngoài ra , linh kiện cũng rất khan hiếm cũng là lý do khiến nhiều người còn ngần ngại khi mua máy lạnh inverter .

Chi phí sửa chữa điều hòa inverter cao

Tuy nhiên , trước khi xuất xưởng thì những chiếc điều hòa này đều đã phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt . Đảm bảo mang đến cho người sử dụng những sản phẩm tốt nhất . Chính vì thế mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhé .

các công nghệ tiết kiệm điện

10 bài trước
menu
menu